Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Dũng

Danh mục sản phẩm

Liên kết

Fanpage Facebook

Thống kê

Total833766
Your IP18.204.48.64

Hệ thống thuỷ lực


Hệ thống thủy lực vận hành như thế nào? Các thành phần chính trong hệ thống thủy lực?

Hệ thống thủy lực : vận chuyển chất lỏng thông qua một bộ các thành phần rời rạc kết nối, một mạch thủy lực là một hệ thống có thể kiểm soát dòng chảy của chất lỏng (như các hệ thống nhiệt động lực học), cũng như kiểm soát áp suất chất lỏng (như bộ khuếch đại thủy lực).

Hầu hết các nhà máy, khu công nghiệp… bạn sẽ tìm thấy các thiết bị thủy lực ở nơi đó. Một hệ thống thủy lực cung cấp rất nhiều năng lượng, kiểm soát chính xác, và độ tin cậy rất cao. Với một chút bí quyết để giữ hệ thống trong tình trạng hoạt động tốt, thật tuyệt vời để có được những gì mà một hệ thống thủy lực có thể mang lại.

Các thành phần (phụ kiện) chính của hệ thống thủy lực?

Ba bộ phận chính của hệ thống thủy lực là kho dự trữ(nguồn), xi lanh thủy lực, van thủy lựcbơm thủy lực. Bơm dầu thủy lực từ bình chứa từ bơm và qua van vào khoang dưới cùng của xy lanh làm cho cần pit-tông đẩy ra. Điều này làm đẩy chất lỏng trong khoang khác vào thùng chứa, làm cho buồng ngăn và kéo dài piston đến chiều dài của nó. Bơm chất lỏng thủy lực vào cổng trên của xi lanh dùng thanh piston xuống, cuối cùng bơm dầu vào buồng khác đưa vào kho dự trữ.

Hệ thống thủy lực có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào mục đích hoạt động. Đây là một số thành phần thủy lực cơ bản với hoạt động của chúng, các phần và các ứng dụng của chúng.

Xi lanh thủy lực  còn gọi là “ Hydraulic Cylinders”

Còn được gọi là động cơ thủy lực tuyến tính hoặc thiết bị truyền động tuyến tính, các xi lanh thủy lực thực hiện công việc cho lực không theo hướng thông qua hành trình. Xi lanh thủy lực được làm chủ yếu là một xi lanh cơ sở, đầu xi lanh, ống xi lanh, cần xi lanh, piston và ѕеаlѕ. Xi lanh thủy lực có một piston với một cần piston và đã được đặt bên trong ống xi lanh. Piston này di chuyển rất nhiều. Đường dầu của xi lanh được đóng và đầu của xi lanh có một mở mà cần piston được đẩy ra ngoài của xi lanh. Piston tạo ra một phần chia, chia thành hai ngăn riêng biệt; Đầu vào đầu cuối hành trình. Sức mạnh của xi lanh thủy lực được cung cấp bởi chất lỏng hoặc dầu có áp suất.

Ứng dụng của xi lanh thủy lực:

Xi lanh thủy lực tìm thấy ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực khác nhau như sản xuất máy móc, kỹ thuật dân dụng và quan trọng nhất trong xây dựng và nông nghiệp thiết bị.

Motor thủy lực  còn gọi là “ Hydraulic motors”

Động cơ thủy lực tương tự như các xi lanh thủy lực vì chúng là bộ truyền động thủy lực, ngoại trừ động cơ là bộ truyền động hướng tâm. Chất lỏng đi vào động cơ quay trục, và sau đó thoát khỏi động cơ qua cổng đối diện để vào lại hệ thống. Động cơ được đặt trong một loạt hoặc trong mạch song song, tùy thuộc vào cách sử dụng.

Motor thủy lực cung cấp năng lượng cho ổ bánh xe trên các thiết bị nặng hoặc quay ròng rọc trên các hệ thống băng chuyền, cũng như nhiều công việc khác.

Bơm thủy lực  còn gọi là “ Hydraulic pumps”

Máy bơm thủy lực biến năng lượng cơ và chuyển động thành điện thủy lực. Ý tưởng cơ bản là rất quan trọng: lực được áp dụng ở vị trí và được chuyển sang vị trí khác sử dụng chất lỏng, chẳng hạn như оil, không thể nén được mà thay vào đó là sự di chuyển khi áp lực được áp dụng. Bơm không thực sự gây ra áp lực, tuy nhiên. Máy bơm thủy lực tạo ra lưu lượng bằng cách di chuyển chất lỏng qua hệ thống.

Bơm bánh răng, bơm pistonmáy bơm cánh quạt là loại bơm phổ biến nhất. Hoặc thay đổi cố định hoặc thay đổi, hầu hết các hệ thống bơm có một trong những loại trên.

Van thủylực  còn gọi là “ Hydraulic Valves”

Van thủy lực là thiết yếu đối với bất kỳ hệ thống nào, chúng kiểm soát được sự tồn tại của hệ thống. Lựa chọn van phù hợp nhất là điều quan trọng đối với bất kỳ hệ thống thủy lực nào. Van có kích cỡ khác nhau, loại và cấu hình. Ngoài ra, van phải được chỉ định theo áp lực của hệ thống và dòng chảy.

Có 3 loại van thủy lực chính:

Có 3 loại van thủy lực chính: van điều khiển hướng, van điều áp và van điều khiển lưu lượng dòng chảy. Van hướng điều khiển hướng dòng chất lỏng, chẳng hạn như mở rộng hoặc rút lại một xi lanh hoặc khởi động động cơ. Van điều áp làm chính xác: chúng điều chỉnh áp suất trong một hệ thống. Bằng cách đưa chất lỏng trở lại bồn chứa khi đạt được ngưỡng áp suất, hệ thống và các thành phần được bảo vệ. Kiểm soát dòng chảy kiểm soát tốc độ dòng chảy của chất lỏng trong hệ thống, thường được tính bằng galon (GPM) hoặc Lít (LPM). Hầu hết các van đều bằng tay, điện từ, hoặc trong một số trường hợp hoạt động bằng khí nén.

Các loại van thủy lực khác

Có rất nhiều van thủy lực đặc biệt khác được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, được cấu thành theo bất kỳ cách nào bạn có thể tưởng tượng. Một số ví dụ có thể là đa hướng, mô-tơ, điều khiển, servo thủy lực, điều khiển cân bằng / số, áp suất thuỷ lực.

Kết luận

Hệ thống thủy lực đóng một vai trò rất quan trọng trong kỹ thuật, cũng như trong ngành công nghiệp tự đông hoá của đất nước. Tóm lại, chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đọc lựa chọn đúng hệ thống thủy lực và đưa ra những quyết định sáng suốt khi có nhu cầu sử dụng.

 Hình ảnh minh hoạ :

 

                                                               

 Hệ thống thuỷ lực
 
                           Sản phẩm liên quan >> Hệ thống lái thuỷ lực tàu thuỷ <<
 Hệ thống lái thuỷ lực tàu thuỷ
                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CONG NGHIEP THIET BI ( CKS )

Add : Quoc Lo 50, Huyen Binh Chanh, Thanh Pho Ho Chi Minh

Tel: 0964542649

Zalo: 0964542649

Email: dung.bds589@gmail.com

Facebook: http://www.facebook.com/congnghiepthietbi


 

Tắt
Bật
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

0964542649

ĐĂNG KÝ
Nhận tin email
Email của bạn đã được đăng ký thành công
đường truyền mạng bị lỗi, thử lại sau bạn nhé